Bạn có biết Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì không?

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986, những người tuổi này rất quan tâm những loại cây nào phù hợp với tuổi của mình. Vậy tuổi Bính Dần nên trồng cây gì? Người tuổi Bính Dần khi trồng cây cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu tuổi Bính Dần nên trồng cây gì qua bài viết sau  nhé.

Khái quát về tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần có ngày sinh từ 9/02/1986 đến ngày 28/01/1987, tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa. Những người ở tuổi này nhanh nhẹn và thông minh. Khi làm việc rất nhiệt quyết và không nản chí khi gặp khó khăn.

Người tuổi Bính Dần tam hợp với người tuổi Dần, người tuổi Ngọ và người tuổi Tuất. Tuổi Bính Dần xung khắc với người tuổi Thân, người tuổi Tỵ và người tuổi Hợi. Người tuổi này phù hợp với màu đỏ, màu cam, màu xanh và màu hồng.

Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì?

Tuổi Bính Dần nên trồng các loại cây như: cây phát tài, phát lộc; cây Trường Sinh; cây Lộc vừng; cây hoa Trạng Nguyên; cây Ngũ gia bì; cây Bạch mã Hoàng tử, cây Kim ngân;… Vì sao những loại cây này lại hợp với người tuổi Bính Dần?

Cây hoa Trạng Nguyên  – phù hợp cho người tuổi Bính Dần trồng

Cây hoa Trạng Nguyên là một trong các loại cây phù hợp cho người tuổi Bính Dần trồng. Đối với người tuổi Bính Dần khi trồng loại cây này nên đặt cây ở phòng khách, ban công nhà ở. Vì đây là những vị trí hội tụ đầy sự may mắn giúp công việc của người tuổi Bính Dần ngày càng thuận lợi.

tuoi-binh-dan-nen-trong-cay-gi
Người tuổi Bính Dần phù hợp trồng hoa Trạng Nguyên

Đối với công ty, người tuổi Bính Dần có thể đặt ở vị trí làm việc giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi. Hơn nữa, có thể đặt hoa Trạng Nguyên ở vị trí thu ngân hoặc quầy lễ tân giúp hội tụ tiền tài cho công ty.

Cây Lộc Vừng – phù hợp cho người tuổi Bính Dần trồng

Người tuổi Bính Dần phù hợp trồng cây Lộc Vừng. Cây Lộc Vừng với màu đỏ vốn có mang lại ý nghĩa hưng vượng và sung túc. Đối với người kinh doanh tuổi Bính Dần có thể tận dụng khi cây Lộc Vừng nở ra để phát triển công việc làm ăn.

Người tuổi Bính Dần khi trồng cây Lộc Vừng, nên đặt cây ở khuôn viên trước sân nhà, trước phòng khách. Đây là những vị trí giúp cây Lộc Vừng phát huy hết tài vận của nó. Điều này, giúp mang lại những may mắn, tài lộc cho người tuổi Bính Dần.

tuoi-binh-dan-nen-trong-cay-gi
Cây Lộc Vừng giúp người tuổi Bính Dần phát tài, phát lộc

Cây Bạch mã Hoàng tử – phù hợp cho người tuổi Bính Dần trồng

Theo phong thủy, người Bính Dần phù hợp trồng cây Bạch mã Hoàng tử. Đây là một loại đây được biết đến với nhiều điều may mắn mà nó mang lại cho người trồng. 

Bạn có thể trồng cây Bạch mã Hoàng tử trong đất hoặc trong nước cây đều phát triển và sinh trưởng. Điều này phù hợp để người tuổi Bính Dần đặt cây vào các vị trí trong không gian nhà ở.

tuoi-binh-dan-nen-trong-cay-gi
Cây Bạch mã Hoàng tử phù hợp với người tuổi Bính Dần

Khi trồng cây Bạch mã Hoàng tử, người tuổi Bính Dần sẽ nhanh chóng tiến nhanh đến sự thành công, công việc luôn thuận buồm xuôi gió. Đặc biệt, cây Bạch mã hoàng tử rất phù hợp với nam tuổi Bính Dần. Vì thế, nam tuổi Bính Dần phù hợp trồng loại cây này.

Cây Trường Sinh – phù hợp cho người tuổi Bính Dần trồng

Cây Trường Sinh là loại cây phù hợp để người tuổi Bính Dần trồng. Bởi lẽ, người tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, đồng thời loại cây này là biểu tượng tượng trưng cho mệnh Mộc. Trong hệ ngũ hành, Mộc và Hỏa tương sinh với nhau. Vì thế, cây Trường Sinh rất phù hợp với người tuổi Bính Dần.

tuoi-binh-dan-nen-trong-cay-gi
Người Bính Dần nên trồng cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh giúp thay đổi vận mệnh của người Bính Dần, giúp họ phát tài phát lộc và thăng tiến trong công việc. Nên đặt cây Trường Sinh ở bàn làm việc để lộc và sự may mắn hướng đến bạn.

Bên cạnh đó, cây Trường Sinh còn giúp người tuổi Bính Dần hạn chế được các vấn đề về hô hấp. Bởi lẽ, loại cây này, có khả năng lọc không khí hiệu hả, tức giúp cung cấp khí O2và hấp thụ khí CO2.

Cách chọn chậu trồng cây phù hợp cho tuổi Bính Dần

Không chỉ cây trồng phù hợp mà việc lựa chậu trồng cây phù hợp dành cho  người tuổi Bính Dần cũng cần chú ý đến. Vậy nên chọn chậu trồng cây như thế nào phù hợp cho người tuổi Bính Dần?

Trong ngũ hành thì chậu hình tròn đại diện cho mệnh Thủy, chậu hình vuông đại diện cho mệnh Thổ. Chậu hình chữ nhật đại diện cho mệnh Mộc, chậu có 9 cạnh hoặc chậu có góc nhọn đại diện cho mệnh Kim. Còn chậu hình lục giác và chậu hình tam giác đại diện cho mệnh Hỏa.

Từ đó, có thể thấy chậu trồng cây phù hợp với người tuổi Bính Dần là chậu hình lục giác và chậu hình chữ nhật. Không nên lựa chậu hình tam giác dù nó đại diện cho mệnh Hỏa vì loại chậu này gây ra xung sát cho người tuổi Bính Dần. 

Trên đây là thông tin về tuổi Bính Dần nên trồng cây gì cùng các vấn đề xoay quanh hữu ích. Hy vọng, bài viết giải đáp các vấn đề bạn đang tìm hiểu.

 

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan: