Thi công nội thất nhà hàng giá rẻ và điều cần biết

Khi thi công nhà hàng cao cấp và sang trọng thì chủ đầu tư họ có số vốn ban đầu rất tốt, nguồn lực tài chính của họ đủ để mua và trang bị những đồ dùng nội thất đẳng cấp nhất thì việc lựa chọn nguyên vật liệu, thuê đội ngũ thi công có tiếng là điều hết sức dễ dàng. Nhưng nếu bạn đang định kinh doanh một nhà hàng bình dân, giá rẻ mà vấn đề tài chính khá eo hẹp để đầu tư hoành tráng cho mảng nội thất thì đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách thi công nội thất nhà hàng giá rẻ và một số điều cần biết về thi công nội thất nhà hàng.

Thi công nội thất nhà hàng giá rẻ và điều cần biết

Các lỗi sai cơ bản thường gặp trong việc thi công nội thất nhà hàng giá rẻ

Với quy mô nhà hàng giá rẻ thì các ông chủ thường lầm tưởng với đơn giản và kém sang trọng, họ chỉ nghĩ đơn giản chỉ cần sắp xếp hợp lý, gọn gàng là xong. Chính những tư tưởng đơn giản, sai lầm đó đã khiến cho nhà hàng mắc những lỗi sai cơ bản, ảnh hưởng trực tiếp đến cái nhìn của khách hàng và dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới kinh doanh. Vì vậy sau đây tôi sẽ chỉ ra 3 lỗi sai cơ bản:

Quá để ý đến nội thất không gian ăn uống

Nhiều ông chủ nhà hàng lần đầu kinh doanh hoặc không có nhiều kinh nghiệm thì chỉ chú tâm vào thiết kế nội thất cả không gian ăn uống chung. Bởi vì họ nghĩ đơn giản là không gian ăn uống chung là bộ mặt của nhà hàng, thể hiện đẳng cấp của nhà hàng qua đó, khách hàng sẽ thông qua điều đó và đánh giá chất lượng của nhà hàng. Đây là một lỗi sai cơ bản khiến tổng thể không gian nhà hàng trở lên khập khiễng, không ăn khớp khiến ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phục vụ. Đơn giản như vậy chúng ta có thể thấy không gian ăn uống được để ý mà không gian bếp thì bị ngó lơ mà đây là nơi trực tiếp làm ra các món ăn phục vụ khách, hay khu vệ sinh không chỉn chu khiến thực khách có cảm giác ghê ghê không được sạch sẽ.

Sử dụng nội thất trông “rẻ tiền” làm toát lên vẻ kém sang

Để thi công nội thất nhà hàng giá rẻ thì yếu tố chi tiêu hợp lý để nội thất trở nên sang trọng và đẹp đẽ khi vốn tài chính không quá lớn là vấn đề hàng đầu chứ không phải chi tiêu tiết kiệm để nội thất trở nên kém sang và nham nhở. Biểu hiện sai lầm chủ yếu của việc này là ham rẻ, mua những đồ dùng rẻ nhưng chất lượng tồi, muốn tiết kiệm chi phí tối đa, những điều đó sẽ để lại hậu quả lâu dài về sau. Sau khi đưa vào hoạt động kinh doanh thì sự “kém sang” và “rẻ tiền” sẽ lộ rõ, với điều đó nó sẽ để lại cái nhìn không đẹp từ lần đầu tiên của khách hàng. Điều đó không có nghĩa là tiền ít thì không làm được nội thất đẹp vậy nên bạn cần sự tư vấn của các nhà thiết kế để tạo nên sự chuyên nghiệp.

Không tạo được sự đồng bộ với không gian nhà hàng

Trong những lỗi sai cơ bản khi thi công nội thất nhà hàng giá rẻ thì  không tạo được sự đồng bộ là lỗi thường gặp nhất. Có một số lý do dẫn đến sự không đồng nhất như không thuê đội ngũ thiết kế mà tự chủ nhà hàng sáng tạo nội dung mặc dù không có nhiều kinh nghiệm, tận dụng lại những đồ đã cũ không hợp phong cách mới của nhà hàng, hoặc nghe góp ý từ nhiều người như trong truyện “Đẽo cày giữa đường”. Những lí do trên khiến cho nhà hàng bị “lạc quẻ”, “kém sang”, “nửa mùa”, không tạo được ấn tượng và hiệu quả về không gian khiến cho hạn chế phát triển thương hiệu riêng.

Thi công nội thất nhà hàng giá rẻ và điều cần biết

Mách bạn cách thi công nội thất nhà hàng giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Tận dụng nội thất cũ 

Nếu không phải bạn định mở một nhà hàng mới, thì việc tận dụng lại những đồ nội thất cũ cũng là cách hay để tiết kiệm chi phí bạn nên lưu ý là hãy để ý tới phong cách của chúng để hợp thành thể thống nhất giúp chúng không lạc quẻ. Nếu mở một nhà hàng với quy mô nhỏ lẻ thì hãy tìm mua những đồ dùng nội thất đã qua sử dụng giúp tiết kiệm chi phí khá tốt đấy. Với những sản phẩm đã qua sử dụng thì việc lắp đặt và công cũng tiết kiệm thời gian hơn. Các sản phẩm giá rẻ này cũng hợp với phong cách nhà hàng bình dân.

Thi công nhiều hạng mục cùng một lúc

Đây là cách khi thi công nội thất nhà hàng giá rẻ tốt giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí. Bởi vì nhà hàng của bạn có rất nhiều khu vực khác nhau cần thi công như khu vực bếp, khu vực không gian ăn uống riêng, khu vực sân vườn tiểu cảnh,… mỗi khu vực đều có mục đích sử dụng riêng. Do đó khi thi công cùng thời điểm với nhau vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Bạn cần chú ý đến vấn đề nhân công vì khi đó cần rất nhiều nhân lực cùng lúc vậy nên bạn cần bàn kỹ với chủ thầu xây dựng.

Thi công nội thất nhà hàng giá rẻ và điều cần biết

Lựa chọn các đơn vị thi công trọn gói để tiết kiệm thời gian và chi phí

Giai đoạn thi công nội thất rất quan trọng và là bước đầu tiên. “Đầu xuôi thì đuôi lọt” nên các bạn cần chú ý mọi khâu liên quan. Bạn nên chọn một đơn vị thi công trọn gói từ A-Z sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn. Có thể kể đến như: Tính thống nhất về ý tưởng thi công, sẽ được giảm về khi được thuê trọn gói, khi được bảo dưỡng, bảo hành sẽ dễ dàng hơn thì chỉ có một đơn vị duy nhất thi công, sự hiểu nhau trong công việc của nhóm thi công đó giúp hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều.

Thi công nội thất nhà hàng giá rẻ và điều cần biết

Những lỗi sai cơ bản và các “mẹo” trên sẽ giúp ích nhiều cho những ai đang muốn mở nhà hàng. Các bạn nên cẩn thận xem xét từng yếu tố để dễ dàng và hiệu quả hơn khi muốn “Thi công nội thất nhà hàng giá rẻ”.

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan: