Bạn đã biết ngành Bất động sản học trường nào chưa?

Bất động sản là một ngành khá phổ biến trong nước ta. Sở dĩ như vậy là bởi vì có rất nhiều lợi ích mang lại cho người chơi một mức thu nhập cao, bên cạnh đó cũng rủi ro cao. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn muốn theo ngành Bất động sản học trường nàolà tốt nhất để các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng nhất. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

Ngành Bất động sản học trường nào?

Ngành Bất động sản là gì?

Bất động sản thuộc nhóm ngành kinh doanh có hiểu biết về kinh tế, luật, quy hoạch, quan hệ mới, đầu tư, quản lý và kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. 

ngành bất đông sản học trường nào
Lĩnh vực Bất động sản

Theo học ngành Bất động sản, sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức:

 • Những kiến ​​thức cơ bản về tình hình kinh tế, tài chính quốc gia.
 • Am hiểu pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
 • Kỹ năng quản lý tài chính cộng với quản lý bất động sản trong hoàn cảnh hội nhập.
 • Kiến thức giúp phân tích bối cảnh, xây dựng kế hoạch, thuyết phục và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Ngành Bất động sản học trường nào?

Đại học Kinh tế Quốc dân

Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo về bất động sản, đây là một ngành còn khá mới ở nước ta. Nếu bạn chưa biết nên học ngành bất động sản nào thì trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Trường là đơn vị đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh cho nước ta. Các khóa đào tạo nghiệp vụ sẽ giúp học viên nắm bắt những kiến ​​thức chi tiết nhất về Bất động sản khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng là trường chất lượng cao về đào tạo bất động sản. Chương trình học của trường dành cho ngành này là 3,5 năm với 120 tín chỉ.

ngành bất đông sản học trường nào
Ngành Bất động sản học trường nào? Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Sinh viên có thể lựa chọn hai chuyên ngành trong ngành: Tài chính và Đầu tư Bất động sản hoặc Quy hoạch và Phát triển Bất động sản. Mỗi phân khúc sẽ được trang bị kiến ​​thức thực tế rất chi tiết thông qua các đợt thực tập tại các đơn vị chuyên về bất động sản.

Đại học tài chính marketing

Khoa Bất động sản của trường Đại học Tài chính – Marketing thuộc top đầu cả nước cho bạn lựa chọn. Trường quy tụ các chuyên gia hàng đầu về kinh tế và bất động sản giúp bạn có cơ hội việc làm hấp dẫn với những kiến ​​thức được tiếp thu khi theo học tại trường.

Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn ở miền Bắc. Ngành bất động sản của trường cũng thu hút một lượng lớn sinh viên theo học và cho thấy tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp cực cao.

Đại học Nông Lâm – Đại học Huế

Đối với các bạn ở miền Trung, trường Đại học Nông Lâm thuộc Đại học Huế sẽ là gợi ý hàng đầu. Trường quy tụ những giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu về kinh tế và quản lý Bất động sản sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt kiến ​​thức và phát triển bản thân.

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Năm 2021 là năm đầu tiên các cơ quan chức năng thời kỳ hậu đại hội mới có biện pháp thúc đẩy các dự án bất động sản để tạo nguồn cung cục bộ, nguồn cung sẽ ngày càng phong phú hơn.

Theo đó, thị trường bất động sản năm 2021 khó có nguy cơ ảo hay “bong bóng”, ngược lại sẽ bền vững hơn so với năm 2020. Thị trường có cơ hội kinh doanh tốt và bền vững. Đầu tư vào bất động sản du lịch sẽ không chỉ dừng lại ở ven biển mà sẽ gần hơn với núi rừng.

Giá bất động sản năm 2021 có thể tăng hơn 10% so với năm 2020. Động thái tích cực từ các cơ quan chính phủ trong năm 2021, có thể thấy đã có những động thái quyết liệt để cởi trói cho thị trường. Nguồn vốn FDI sẽ được đổ vào Việt Nam. Cả nhà quản lý doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ có bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020 nên sẽ hiệu quả hơn.

3 phân khúc thị trường

 • Đầu tiên là thị trường nhà đất. Những dòng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu ở thực với giá trị thanh toán phù hợp với mức giá trên dưới 2 tỷ đồng sẽ làm tăng cả cung và cầu, khi thị trường cải thiện.
ngành bất đông sản học trường nào
Đất đai là thứ mà mọi người dân luôn để tâm tới

 

 • Đứng thứ hai là thị trường nhà phố. Các sản phẩm nhà phố có giá từ 5 – 10 tỷ đồng vẫn là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn.
 • Thứ ba, sản phẩm đất nền vùng ven, có kết nối giao thông tốt …, đặc biệt là của các chủ đầu tư uy tín, tiếp tục là phân khúc được giới đầu tư ưa chuộng trong năm 2021.

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam hiện gặp nhiều khó khăn nhưng cơ hội đầu tư vẫn còn. Hiện nay, khi mua bất động sản, các nhà đầu tư cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng với dòng tiền đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ, lẻ cần dòng vốn xoay vòng. Tránh mua quá nhiều, mua quá mức và nên lập kế hoạch đầu tư dài hạn dựa trên khả năng tài chính của mình.

Đầu tư trong giai đoạn hiện tại phải có chiến lược trung và dài hạn, lựa chọn sản phẩm chất lượng từ các chủ đầu tư uy tín, kinh nghiệm lâu năm, có sản phẩm đối chứng. Trong đó, nhà đầu tư nên chọn những thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định.

Trong giai đoạn hiện tại, cơ hội đầu tư ngắn hạn không còn khả thi do thanh khoản giảm và dòng tiền chảy chậm. Đầu tư ngắn hạn thường chỉ mang yếu tố thời điểm khi thị trường sôi động hoặc có những yếu tố kích hoạt bất ngờ. Khi thị trường trầm lắng, sẽ có sự sàng lọc mạnh mẽ. Bên cạnh đó, người mua cũng nên tìm đến những bất động sản có khả năng khai thác tốt dòng tiền cho thuê.

7 lý do chứng minh đầu tư bất động sản là lựa chọn sáng suốt

Có nhiều hình thức đầu tư khác nhau như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng,… Nhưng đầu tư bất động sản vẫn được đông đảo nhà đầu tư thông thái lựa chọn. 

 • Đất đai, nhà cửa và nơi ở là nhu cầu của mọi người
 • Thiếu vốn vẫn có thể đầu tư đầu tư
 • Hưởng lợi nhiều từ các chính sách phát triển đô thị
 • Đa dạng thể loại
 • Giá có thể thương lượng
 • Giá chỉ tăng, hiếm khi giảm
 • Thị trường đầu tư ổn định

Kết luận

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu muốn theo ngành Bất động sản học trường nào là tốt nhất cũng như thị trường bất động sản hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có được cái sự lựa chọn đúng đắn khi chọn trường theo học.

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan: