Những mẫu nhà 5×20 2 tầng sang trọng, nổi bật nhất hiện nay

Từ lâu, nhà ở là nơi vô cùng quan trọng trong nhu cầu đời sống của con người, nhà là nơi che mưa che nắng cho con người. Ngày nay, nhà không chỉ thực hiện chức năng là nơi cư trú mà nó còn thể hiện chức năng thẩm mĩ và là yếu tố thể hiện khả năng kinh tế của gia đình. Đối với nhiều nơi, những mẫu nhà 50×20 2 tầng đã được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tiếp cận những mẫu nhà 5×20 2 tầng đẹp, sang trọng và nổi bật. Dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn về những mẫu nhà 5×20 2 tầng sang trọng, nổi bật nhất hiện nay.

Nhà 5×20 2 tầng giúp mở rộng diện tích sử dụng

Nhiều gia đình hiện nay phân vân về vấn đề làm thế nào để có một ngôi nhà đẹp, rộng rãi, thoải mái để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình một cách hiệu quả. Đối với tình trạng “đất chật người đông” như hiện nay, việc sở hữu được một nền đất nhà rộng là một điều tương đối khó khăn. Chưa kể, việc nhiều người có nền đất rộng nhưng không muốn xây nhà quá to, muốn vừa có nhà vừa có sân vườn nhưng diện tích nhà vẫn đủ để sinh hoạt gia đình một cách thoải mái,… Có thể nói, vô vàn những bài toán khó được đặt ra trong vấn đề xây dựng nhà ở vì nhà ở hiện nay không còn đơn thuần là chỗ che mưa che nắng mà còn thể hiện thẩm mĩ và điều kiện của chủ sở hữu. Việc để có được một căn nhà với diện tích sử dụng vừa đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình, không quá dư thừa diện tích mà còn toát lên được vẻ sang trọng, nổi bật hoàn toàn không phải điều dễ dàng.

Những mẫu nhà 5x20 2 tầng sang trọng, nổi bật năm 2021

Để giải quyết bài toán khó đó, nhiều người đã đưa ra những ý tưởng khá độc đáo cho những kiểu nhà với diện tích nền nhỏ hẹp, trong đó việc lên tầng cho ngôi nhà là một lựa chọn ưu việt. Chính việc xây dựng nhà theo kiến trúc lên tầng vừa giúp mở rộng không gian sinh hoạt, khoảng diện tích sử dụng của ngôi nhà không chỉ đơn giản là diện tích mặt nền mà còn là phần không gian diện tích của các tầng được xây thêm. Việc xây dựng nhà có các tầng lầu cũng góp phần làm cho ngôi nhà trở nên hoành tráng hơn, có sức hút và nổi bật hơn hẳn. Nhà xây dựng với kiến trúc lên tầng còn giúp chủ nhân sở hữu ngôi nhà có thêm không gian để bày trí, thể hiện khả năng sáng tạo và tận dụng không gian. Một số gợi ý cho những mẫu nhà xây có tầng về việc bố trí không gian sinh hoạt như bố trí phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ và một phòng ngủ ở tầng dưới, các tầng trên bố trí không gian phòng ngủ, phòng sinh hoạt gia đình và ở trên cùng có thể xây dựng thêm sân thượng và không gian ngoài trời để trồng cây cảnh giúp ngôi nhà thêm sinh động.

Những mẫu nhà 5x20 2 tầng sang trọng, nổi bật năm 2021

Hiện nay, nhiều người tìm kiếm những mẫu nhà 5×20 2 tầng sang trọng, nổi bật để phục vụ cho nhu cầu của chủ nhân ngôi nhà bởi lẽ với diện tích nhà 5×20 thì diện tích nhà có thể sử dụng để làm các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng bếp, phòng thờ, phòng ăn, phòng ngủ là khá hạn chế. Do đó, việc xây nhà lên tầng là một lựa chọn sáng suốt và hợp lý. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều mẫu nhà 5×20 2 tầng với kiểu dáng hiện đại, sang trọng và nổi bật đã ra đời.

Mẫu nhà 5×20 2 tầng sang trọng, nổi bật 

Những mẫu nhà 5×20 2 tầng với thiết kế hiện đại, sang trọng và nổi bật đang dần trở thành xu hướng trong lĩnh vực kiến trúc nhà đất. Một mẫu nhà với thiết kế hiện đại, sang trọng và có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc bên trong và bên ngoài luôn là mục tiêu hàng đầu của chủ sở hữu. Bạn có thể tham khảo một vài kiểu nhà dưới đây để có thêm những sự lựa chọn khi muốn sở hữu một mẫu nhà 5×20 2 tầng với những điểm nổi bật, thu hút.

Những mẫu nhà 5x20 2 tầng sang trọng, nổi bật năm 2021

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc xe hơi hoặc dự định trong tương lai sẽ sở hữu xe hơi thì khi xây dựng nhà bạn nên dự trù một không gian gara, nối tiếp với gara xe chính là phòng khách được bày trí tối giản với bàn ghế đơn sắc và những tiểu cảnh nhỏ. Sau phòng khách chính là phòng ăn kết hợp với phòng bếp, tiếp đến là cầu thang lên tầng và phòng vệ sinh chung, điểm cuối cùng chính là một căn phòng ngủ ở tầng trệt. Đối với phần tầng phía trên, từ ngoài nhìn vào đầu tiên sẽ là nơi thờ tự, tiếp đến là hai phòng ngủ được xây liền nhau hoặc có thể ngăn cách bởi phòng đọc sách, ở mỗi phòng ngủ có thể xây dựng phòng vệ sinh cá nhân để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của mỗi thành viên.

Những mẫu nhà 5x20 2 tầng sang trọng, nổi bật năm 2021

Một sự lựa chọn khác đó là chúng ta có thể xây dựng một ngôi nhà 2 tầng với diện tích 5×20 theo kiểu song song, nghĩa là kiến trúc tầng dưới sẽ không đi ngăn cách phòng lớn ngang với đường luồng đi xuyên qua các phòng mà sẽ xây dựng các phòng song song với nhau và đường đi ở giữa nhà. Ở tầng trệt, chúng ta có thể xây dựng gara song song với phòng thờ hoặc phòng khách, tiếp đến phòng bếp kết hợp phòng ăn đối diện với hai phòng ngủ ở tầng trệt. Đối với phần diện tích tầng trên, xây dựng hai phòng ngủ nằm sát hai bên cầu thang đi lên, một phòng sinh hoạt chung, phòng giặt, toilet chung và phần sân dùng để phơi đồ. 

Một kiểu nhà hai tầng khác cùng thường xuyên được sử dụng đó là mẫu nhà hình chữ L, tức là ở tầng trệt sẽ xây dựng một phần lồi ra, dùng làm gara và nhà thờ. Phần nhà chính xây dựng phòng khách ở mặt tiền nhà, cầu thang đi nép bên hông phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, phòng bếp, toilet chung và một phần sân trống phía sau dùng để đặt máy giặt và làm sân phơi đồ. Phía tầng trên xây dựng hai phòng ngủ đối diện nhau và một phòng ngủ ngay cạnh cầu thang, xây dựng thêm một phòng đọc sách, mỗi phòng có thể toilet cá nhân, Có thể làm thêm một sân thượng phía trên để trồng cây giúp ngôi nhà có thêm màu sắc của hoa lá bắt mắt.

Những mẫu nhà 5x20 2 tầng sang trọng, nổi bật năm 2021

Trên đây là một số gợi ý cho những mẫu nhà 5×20 2 tầng đẹp, sang trọng và nổi bật năm 2021. Bạn có thể tham khảo và lấy ý tưởng để xây dựng cho mình một ngôi nhà vừa đẹp, vừa có thể tận dụng được tối đa diện tích của nó phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. 

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan: