Thiết kế mặt đứng chung cư đẹp

Bạn muốn thiết kế mặt đứng chung cư đẹp? Dưới đây là những lựa chọn về mặt đứng chung cư cho bạn. Không gian căn hộ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến mỹ quan của một căn hộ. Quy trình thiết kế mặt đứng chung cư đẹp được coi là quy trình quan trọng nhất. Một mẫu chung cư đẹp thì cần một thiết kế chung cư cao cấp và chất lượng. Thiết kế mặt bằng càng rõ ràng và thực tế thì quá trình xây dựng và thi công sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Hãy cùng tìm hiểu về không gian chung cư đẹp và những mẫu thiết kế hiện nay.

Mặt đứng chung cư đẹp

mặt đứng chung cư đẹp
Chọn màu sáng trắng cho mặt đứng chung cư đẹp

 

Trong thiết kế kiến ​​trúc, có 2 cách để lựa chọn phong cách thiết kế mặt tiền công trình nhà đẹp. 

  • Chạy theo xu hướng thời trang, thiết kế và nhấn nhá màu sắc bắt mắt. 
  • Áp dụng thiết kế thân thiện với môi trường gần đây. Khi sử dụng màu sơn cho bề mặt tòa nhà (chiếm diện tích lớn của cả tòa nhà), nếu tính cả 4 mặt của tòa nhà với biểu đồ nhiệt độ mặt trời trong 1 ngày thì toàn bộ không gian bên trong có nghĩa là các căn hộ sẽ phải hấp thụ sự truyền nhiệt tương ứng. 

Vì vậy để giảm thiểu lượng bức xạ hấp thụ vào bên trong, ngày nay, bề mặt của các công trình ở các nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là những công trình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới thường được khuyến khích lựa chọn màu sáng và chủ đạo là ánh sáng trắng mát. Khi lượng bức xạ truyền vào nhà giảm đi thì lượng điện tiêu thụ cũng giảm theo. Có thể hiểu vì sao các tòa nhà cao tầng hiện nay ngoài kính thì hầu hết đều sử dụng màu sơn trắng, mát cho mặt tiền.

Cấu trúc và thực tế mặt đứng chung cư hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ của các thành phố, khu đô thị khiến chung cư ở Việt Nam tăng chóng mặt trong những năm qua, không chỉ về số lượng mà còn cả chất lượng. Và cho đến nay, đã có hàng nghìn dự án chung cư lớn nhỏ được tung ra thị trường, với nhiều phân khúc khác nhau. Nhưng khá nhiều dự án quan tâm đến việc chống nóng cho mặt tiền căn hộ.

mặt đứng chung cư đẹp
Hình ảnh từ xa của mặt đứng chung cư đẹp

 

Về cấu trúc, các khu chung cư chính như sau, đó là nhà hành lang và nhà tháp. Nhà chung cư thường được xây dựng theo trục Đông Tây, mặt sẽ quay theo hướng Bắc Nam nên ít khi bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Còn lại là nhà tháp có hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn và thường có 1 – 2 hướng sẽ gặp hướng Tây hoặc Tây Nam nên vào mùa hè, đây là những hướng nóng nhất.

Nhà hình tháp cũng là loại nhà chiếm tỷ lệ lớn trong xây dựng, chưa được quan tâm đúng mức trong việc che nắng, che mặt. Mặc dù Bộ Xây dựng cũng đã có nhiều khuyến cáo về việc chống nóng cho mặt tiền chung cư, nhưng thực tế cho thấy việc này đang bị xem nhẹ và không tuân thủ.

Theo văn bản hướng dẫn, có 2 giải pháp hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng đến chung cư:

Thiết kế thêm các kết cấu che nắng cho các hạng mục theo hướng Đông Tây Nam Bắc như ban công, ô che, khung phụ, hoặc có thể làm mái che di động.

  • Sử dụng các vật liệu có thể cách nhiệt cho tường ở những vị trí nhiều nắng.
  • Thiết kế kích thước, vị trí các ô cửa kính giúp chống nắng hiệu quả.

Và sau khi khảo sát, đánh giá các loại hình chung cư trên khắp Hà Nội và TP.HCM, có một nhận xét chung là phần lớn các chung cư là hình hộp, cấp bốn, hoàn thiện. Không có mái che nắng cho mặt tiền căn hộ. Các không gian xung quanh như công viên, cây xanh, hồ nước hầu như không có hoặc có nhưng rất ít, khiến việc giảm nhiệt gần như không hiệu quả.

Phương án thiết kế mặt đứng chung cư đẹp

Thiết kế chung cư 7 tầng với 1 mặt tiền

mặt đứng chung cư đẹp
Thiết kế chung cư 7 tầng

Hầu hết các căn hộ đều có ban công rộng rãi, đây là điểm nổi bật của mẫu thiết kế chung cư mini 7 tầng này. Căn hộ mini này hướng đến những người có thu nhập từ trung bình trở lên. Đó là những hộ gia đình trẻ, người đi làm, sinh viên… Nên diện tích mỗi căn hộ không cần quá lớn.

Để đảm bảo không gian căn hộ được thông thoáng, nhất là với những căn hộ có trần thấp. Thiết kế các cửa sổ phân bổ bổ sung là cần thiết. Tùy theo hướng gió và ánh sáng để bố trí sao cho hợp lý.

Thiết kế chung cư 12 tầng

mặt đứng chung cư đẹp
Chung cư 12 tầng

Tương tự như thiết kế chung cư mini 7 tầng, chung cư 12 tầng này cũng có phong cách kiến trúc, màu sắc ngoại thất tương đồng. Mặt bằng rộng rãi để được ô tô, xe máy các loại. Tiếp đến là tầng 1, khu cho thuê kinh doanh. Từ tầng 2 đến tầng 12 là các căn hộ cho thuê được liên kết với nhau thông qua hệ thống thang máy hiện đại. Điểm nhấn trong thiết kế với mặt đứng chung cư đẹp, ban công được tô điểm bởi những ô màu đỏ bắt mắt.

Kết luận

Mặt đứng chung cư đẹp được thiết kế nhằm tối đa hóa diện tích sử dụng, đảm bảo sự thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sinh sống tại đây. Có rất nhiều căn hộ với thiết kế mặt tiền hiện đại giúp bạn xây dựng một ngôi nhà bền vững, khoa học và thẩm mỹ. Hy vọng những thông tin ở trên sẽ mang đến những giá trị hữu ích cho cuộc sống của bạn.

 

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan: