La bàn phong thủy là gì? Hướng dẫn cài đặt la bàn phong thủy

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ Internet, việc sở hữu một chiếc la bàn phong thủy không còn là việc khó khăn nữa. Bạn cũng không cần phải công đặt mua bên ngoài mà có thể tải trực tiếp vào điện thoại của mình, vừa dễ sử dụng lại có thể mang đi bên mình. Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách cài đặt la bàn phong thủy trên điện thoại. Vì thế, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt một chiếc la bàn phong thủy trên điện thoại.

La bàn phong thủy là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách cài đặt la bàn phong thủy như thế nào, chúng ta hãy tìm hiểu xem la bàn phong thủy là gì nhé.

La bàn phong thủy là một công cụ được sử dụng với mục đích xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hoặc hợp mệnh của chủ nhà. Khác với các loại la bàn thông thường, la bàn phong thủy được tích hợp thêm nhiều ứng dụng, tính năng giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác và chi tiết nhất.

La bàn phong thủy là gì? Hướng dẫn cài đặt la bàn phong thủy

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại la bàn phù hợp. Nếu bạn cần xem xét kỹ lưỡng hướng nhà, hướng cửa sao cho hợp mệnh, hợp tuổi và đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy. La bàn phong thủy thường còn được gọi là la kinh hay kinh bàn. Nó hoạt động theo nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết để xác định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… của người sử dụng.

Hiện nay, la bàn phong thủy có rất nhiều loại với nhiều giao diện, thiết kế nhiều tầng khác nhau để bạn lựa chọn và sử dụng. Các loại la bàn phong thủy càng nhiều tầng sẽ càng có độ chính xác cao.

Hướng dẫn cài đặt la bàn phong thủy

Hiện nay, trên cả điện thoại hệ điều hành Android và IOS đều có thể tải được ứng dụng la bàn phong thủy một cách dễ dàng. Để tải và cài đặt la bàn phong thủy bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Đối với điện thoại hệ điều hành Android

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng CH Play được cài sẵn trên điện thoại.

La bàn phong thủy là gì? Hướng dẫn cài đặt la bàn phong thủy

Bước 2: Sau khi truy cập vào CH Play bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm và nhập “la bàn phong thủy” sau đó CH Play sẽ hiển thị một danh sách các ứng dụng la bàn phong thủy cho bạn lựa chọn.

Bước 3: Bạn nhấn vào ứng dụng muốn cài đặt sau đó nhấn vào cài đặt và đợi trong giây lát để ứng dụng hoàn tất quá trình tải về và cài đặt.

Sau khi hoàn thành bạn có thể quay lại màn hình chính và sử dụng ứng dụng được rồi ạ. 

Đối với điện thoại hệ điều hành IOS

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng App Store đã được tích hoạt sẵn trên điện thoại IOS.

La bàn phong thủy là gì? Hướng dẫn cài đặt la bàn phong thủy

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm bạn nhập tìm kiếm “la bàn phong thủy” sau đó một loạt các ứng dụng la bàn phong thủy sẽ hiển thị để bạn lựa chọn.

Bước 3: Bạn nhấn vào ứng dụng bạn muốn cài đặt và bấm cài đặt. Đợi quá trình tải và cài đặt hoàn tất là bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy rồi nha.

Cách tải và cài đặt ứng dụng la bàn phong thủy rất dễ dàng và nhanh chóng phải không ạ?

Một số ứng dụng la bàn phong thủy tốt nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn chưa biết nên cài đặt ứng dụng la bàn phong thủy nào tốt thì có thể tham khảo các ứng dụng dưới đây nhé.

La ban Phong thuy – Compass

La ban Phong thuy – Compass là một ứng dụng la bàn phong thủy khá phổ biến hiện nay. Nó được tích hợp nhiều tính năng xem và xác định hướng xấu tốt rất hữu ích cho người dùng.

Ưu điểm:

 • La bàn có thể tự động xoay đo hướng, tọa độ của người đang sử dụng.
 • Hiển thị thông tin chi tiết và chính xác 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, giúp bạn dễ xác định phương hướng.
 • Hỗ trợ nhiều loại la bàn khác nhau như La bàn số, La bàn Bát quái tiền thiên, la bàn theo tuổi, La bàn 24 phương vị, 60 long thấu địa,… 
 • Có thể hiệu chỉnh la bàn theo 0 độ, 90 độ, 180 độ và 270 độ.
 • Có hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hiệu quả và chính xác nhất.
 • Có hỗ trợ xem la bàn theo các chế độ bản đồ/vệ tinh/thực.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng thường xuyên yêu cầu hiệu chỉnh lại.
 • không sử dụng được ứng dụng khi để điện thoại nghiêng.

La bàn Phong thủy

Bạn cũng có thể tải và cài đặt ứng dụng la bàn phong thủy để xem hướng, xác định hướng xấu tốt… với độ chi tiết và chính xác cao.

Ưu điểm:

 • Được hỗ trợ nhiều chức năng cụ thể như Đo hướng nhà, hướng bếp, hướng cửa, hướng bàn làm việc… với độ chính xác và hiệu quả rất cao. 
 • Được tích hợp 7 loại la bàn điển hình bạn có thể sử dụng: La bàn mặc định, La bàn 60 Mạch, La bàn 72 Long, La bàn 24 Sơn, La bàn Thiên Địa Nhân, La bàn 120 phân kim.
 • Có khả năng lưu và chia sẻ những hướng tốt với mọi người.
 • Ứng dụng có hỗ trợ 3 ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng này không hỗ trợ điện thoại hệ điều hành iOS.
 • Ứng dụng có chứa quảng cáo. Để tắt quảng cáo thì bạn phải mua IN-APP.

Trên đây là những hướng dẫn cài đặt la bàn phong thủy cùng như một số ứng dụng la bàn phong thủy tốt nhất hiện nay cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin và chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan: