Bên trong Dinh Độc Lập có gì?

Dinh Độc Lập không chỉ là biểu tượng hào hùng của Sài Gòn mà còn là niềm tự hào của toàn thể dân tộc Việt Nam. Chắc chắn rằng khi khám phá khu di tích lịch sử này, bạn sẽ có một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Đặc biệt, đây sẽ là kho báu để những “tín đồ” lịch sử tha hồ khám phá. Nếu có dịp đi du lịch ở Sài Gòn, bạn đừng bỏ qua Dinh Độc Lập lịch sử. Và bây giờ hãy cùng mình khám phá bên trong Dinh Độc Lập qua bài viết này nhé!

Bên trong Dinh Độc Lập có gì?
Toàn cảnh Dinh Độc Lập địa điểm tham quan ở Sài Gòn bí ẩn

Bên trong Dinh Độc Lập có gì?

Trong Dinh được chia thành 3 khu trưng bày chính: khu cố định, khu chuyên đề và khu bổ sung.

Khu vực cố định

Khu vực này bao gồm hội trường, phòng tiệc, phòng các nội, phòng Hội đồng An ninh Quốc gia, phòng khách tổng thống, văn phòng tổng thống, văn phòng phó tổng thống, phòng khách phó tổng thống, phòng bảo vệ, phòng ngủ gia đình tổng thống, khu vực sinh hoạt chung, phòng khách của phu nhân, phòng chiếu phim, phòng giải trí, sàn rút, phòng điều hành, phòng thông tin liên lạc, phòng chiến đấu của tổng thống, nhà bếp, xe Jeep, máy bay F5E, 390 843 xe tăng.

Những di vật sống động được lưu giữ đến tận bây giờ để thế hệ sau được chứng kiến, quan sát và hiểu được phần nào về một thời kỳ chiến tranh hào hùng, ác liệt của dân tộc ta.

Khu chuyên đề

Khu trưng bày các chủ đề như “Từ Hiệp định Paris đến chiến dịch Hồ Chí Minh qua kho tư liệu”, “Đường Hồ Chí Minh qua tư liệu của chính quyền Sài Gòn” hay các triển lãm ảnh như “Việt Nam – Bài ca chiến thắng”.

Du khách không chỉ được nhìn lại những bức ảnh sống động ngày xưa mà còn tìm hiểu thêm được những chi tiết lịch sử ẩn chứa trong đó mà chưa sách báo nào viết lại được. Đó là những sưu tầm, là công trình tìm tòi, đào sâu của các chuyên gia lịch sử.

Khu vực bổ sung

Đó là bộ sưu tập ảnh sau này được tìm thấy và thu thập. Những bức ảnh được người dân từ thời kháng chiến giành độc lập lưu giữ và gửi về di tích để gìn giữ, truyền lại cho con cháu.

Các thế hệ đi trước nhìn lại thời hào hùng của mình và các thế hệ sau mới cảm nhận được vẻ vang của cuộc kháng chiến và niềm vui chiến thắng mà cha anh đi trước đã giành được công sức mình góp một phần công sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bình yên, ngày càng phát triển phồn vinh.

Ngoài tham quan khu vực chính, du khách có thể đi dạo bên ngoài khuôn viên Dinh Độc Lập với những bãi cỏ xanh mướt và ngắm nhìn Dinh từ nhiều góc độ.

Một số nét khái quát về Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập còn được gọi với hai cái tên khác là Dinh Thống Nhất hay Hội trường Thống Nhất Trước đây Dinh Độc Lập là nơi ở và làm việc của Tổng thống nước Việt Nam Cộng hòa. Năm 2009, nơi đây chính thức được xếp hạng là 1 trong 10 di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của cả nước.

Bên trong Dinh Độc Lập có gì?

Phòng khánh tiết bên trong Dinh Độc Lập

Dinh được xây dựng theo thiết kế của kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ gồm 3 tầng chính, 1 sân thượng, 2 tầng lửng, tầng trệt, 2 hầm và sân thượng để đáp trực thăng. Dinh thự có hơn 100 gian phòng được trang trí khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như: Phòng hát, phòng nội các, phòng tiệc lớn, phòng Quốc thư, phòng giải trí, phòng chiếu phim, phòng trưng bày, …

Đường vào Dinh Độc Lập

Địa chỉ Dinh Độc Lập: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM

Ngoài việc đi bộ hoặc di chuyển bằng xe máy, taxi để đến đây, du khách từ nhiều điểm đến khác nhau có thể đi bằng xe khách. Có 5 tuyến xe buýt như sau:

 • 001: Bến Thành – Bến xe Chợ Lớn
 • 002: Bến Thành – Bến xe Miền Tây
 • 03: Bến Thành – Thạnh Lộc
 • 04: Bến Thành – Cộng Hòa – Bến xe An Sương
 • 05: Chợ Lớn – Bến xe Biên Hòa

Thông tin về giờ mở cửa và phí vào cửa

Giờ mở cửa của Dinh: Dinh Độc Lập lịch sử mở cửa bán vé cho du khách vào tham quan hàng ngày (kể cả cuối tuần và các ngày lễ, Tết)

 • Sáng: 7h30 – 11h00
 • Chiều: 13h00 – 16h00

Giá vé vào Dinh Độc Lập:

 • Người lớn: 40.000VNĐ / 1 người / 1 lượt
 • Sinh viên: 20.000đ / 1 người / 1 lượt
 • Học sinh (6-17 tuổi): 10.000đ / 1 người / 1 lượt

Bên trong Dinh Độc Lập có gì?

Vé tham quan Dinh Độc Lập

Lưu ý thăm Dinh Độc Lập

Vì đây là nơi mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng của một dân tộc, một đất nước nên bạn nên tuân thủ nội quy của ban quản trị khu di tích như:

 • Trang phục gọn gàng, lịch sự.
 • Tuân thủ theo hướng dẫn của bảo vệ và các biển báo trong quá trình tham quan.
 • Không mang hành lý vào trong Di tích.
 • Không đưa động vật vào trong khu Di tích.
 • Bảo vệ có quyền chấm dứt chương trình tham quan với những cá nhân vi phạm nội quy.
 • Khách vào tham quan phải chịu trách nhiệm nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho khu Di tích.

Kết luận

Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về chủ đề: “Bên trong Dinh Độc Lập”. Nếu bạn có thêm thông tin khác về chủ đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để mọi người cùng biết nhé!

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết mới nhất

Bài viết liên quan: